0939.13.13.16     luattovang@gmail.com

Sử dụng tài sản đang thế chấp vào việc phạm tội, xử lý tài sản thế nào?

Sử dụng tài sản đang thế chấp vào việc phạm tội, xử lý tài sản thế nào là vướng mắc khi tài sản thế chấp được dùng làm phương tiện xâm phạm quyền lợi của chủ thể khác. Đồng thời, tài sản trên đang bị tịch thu làm vật chứng.

Lỡ nhặt vàng trong vụ cướp có bị đi tù không?

Người dân nhặt vàng trong vụ cướp có thể phải đối diện với trách nhiệm gì? Lỡ nhặt vàng vứt ra trong vụ cướp có bị đi tù không? Người dân nhặt được vàng nên làm gì cho đúng quy định pháp luật?

Trường hợp công dân bị hạn chế quyền tự do cư trú tại Việt Nam

Các trường hợp công dân bị hạn chế quyền tự do cư trú tại Việt Nam

Cho vay nặng lãi có cấu thành tội phạm hình sự hay không theo luật pháp?

Cho vay lãi nặng là trường hợp bên cho vay cho bên vay vay tiền với mức lãi suất gấp 05 lần trở lên mức lãi suất cao nhất quy định tại khoản 1 Điều 468 Bộ luật Dân sự 2015 (20%/năm, trừ trường hợp có quy định khác).

Tội cưỡng đoạt tài sản quy định những gì?

Thưa luật sư, tôi muốn biết dấu hiệu phạm tội quy định trong tội cưỡng đoạt tài sản và cướp tài sản vì rất khó để xác định được ý chí chủ quan của người bị hại nếu như việc họ hoảng sợ và không thể làm gì khác thì có bị coi là tê liệt ý chí không?

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gì? Hình phạt của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản?

Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản là gì? Hình phạt của tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo quy định của bộ luật hình sự hiện hành.

Cặp bồ với người có gia đình, mức phạt thế nào?

Chào Luật sư, Tôi 26 tuổi có cặp bồ yêu đương với em C 24 tuổi, em này có khẳng định là chưa có chồng. Trong một lần quan hệ với nhau ở khách sạn thì chúng tôi bị một người đàn ông tự xưng là chồng người yêu tôi bắt quả tang. Vậy tôi muốn hỏi trường...

Bị kết án tử hình thì có phải bồi thường thiệt hại dân sự hay không?

Người bị tuyên án tử hình, đây được xem là mức hình phạt nặng nhất đối với người phạm tội, dù vậy không ít các bản án, người phạm tội còn phải thực hiện nghĩa vụ bồi thường dân sự. Vậy ai sẽ thay người bị tử hình thực hiện bồi thường thiệt hại?

Chủ nhà trọ tự ý vào phòng trọ của người thuê có vi phạm về tội xâm phạm chỗ ở của người khác không?

Nhiều lần bà chủ nhà tự xông vào nhà mà không nói gì với em, cũng như không hề báo em 1 tiếng sau khi vào nhà. Em có nuôi 2 con mèo, lúc em thuê nhà có nói với bà chủ nhà cũng không cấm việc nuôi thú cưng. Gần đây, bà chủ nhà lại tự tiện vô nhà lúc e...

Trộm cắp tài sản dưới 2 triệu đồng nhưng trộm nhiều lần có bị truy cứu trách nhiệm hình sự không?

Con tôi mê game nên đã nhiê· trộm tiền của nhà hàng xóm và bị phát hiện; trộm cắp đó chưa có lần nào bị xử phạt hành chính và chưa hết thời hiệu xử phạt hành chính, nếu tổng trị giá tài sản trộm cắp của các lần trộm cắp bằng hoặc trên mức tối thiểu đ...